Hemoglobin (viết tắt Hb) hay còn gọi là huyết sắc tố, là một protein có chứa sắt trong tế bào hồng cầu của cơ thể, có nhiệm vụ thu thập, lưu giữ, mang oxy đi khắp cơ thể và phóng thích oxy cho các cơ quan trong cơ thể sử dụng.
Sắt HEME là sắt có nhân HEME, là thành phần rất quan trọng của hemoglobin, có trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như thịt bò, thịt gà, thịt heo, gan động vật, cá và các loại hải sản. Sắt HEME rất dễ hấp thu so với các loại sắt không chứa HEME, có nhiều trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật (như: rau bông cải, súp lơ xanh, ngũ cốc, các loại hạt…)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét